23162

คณะครูและนักเรียนโรงเรียนบ้านปางแกร่วมโครงการฟื้นฟูระบบนิเวศป่าลุ่มน้ำน่าน โดยมีนายสันติสุข  อินต๊ะวิน หัวหน้าโครงการพัฒนาเพื่อความมั่นคงลุ่มน้ำพื้นที่ที่ ๕ ร่วมกับ หน่วยทหารพรานบ้านปางแก สถานีตำรวจภูธร อำเภอทุ่งช้าง องค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งช้าง ตำรวจตระเวนชายแดน 325 และชาวบ้านปางแก ร่วมมือร่วมใจปลูกต้นไม้ให้แผ่นดิน การปลูกป่าในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการฟื้นฟูป่าต้นน้ำน่าน และเพื่อเป็นการปลูกฝังให้เยาวชนคนรุ่นใหม่ได้เห็นความสำคัญของผืนป่า ซึ่งเป็นเรื่องจำเป็นและเร่งด่วนที่ต้องได้รับการแก้ไขและความร่วมมือจากหลายภาคส่วนในการช่วยฟื้นฟูป่า อีกทั้งยังสอดคล้องนโยบายรักษ์ป่าน่าน ของจังหวัดน่านและ สพป.น่านเขต 2 ซึ่งถือเป็นการสร้างป่าในใจคนที่จะได้รู้จักหวงแหนและดูแลผืนป่าตลอดไป

23162

23182